Cách xem hướng nhà khi mua chung cư cần biết

Xem nhà theo tuổi, theo ngày, theo phong thủy, không còn xa lạ gì với người Việt Nam. Nhưng cách xem này vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn, một phần có thể là do mê tín, một phần là theo phong trào, một phần rất nhỏ còn lại thì không? Vậy có yếu tố nào khác hơn để biết được cách xem hướng nhà khi mua chung cư mà không cần dựa vào các tiêu chí trên hay không? Hãy cùng sài gòn moving tìm hiểu các xen hướng nhà khi mua chung cư mọi người lựa chọn

Cách xem hướng nhà khi mua chung cư?

Có rất nhiều cách xem hướng nhà khi mua chung cư, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây, để mua nhà thuận lợi và hợp theo phong thủy của bạn. Cũng rất nhiều người không cần dựa vào cách xem hướng nhà, họ cũng có thể mua nhà chung cư để ở một cách trọn vẹn. Họ có thể dựa vào những tiêu chí khác nhau. Nếu bạn là gia chủ, đặc biệt quan tâm về vận mệnh và phong thủy, Sài gòn Moving khuyên bạn có thể lựa chọn theo phương hướng dưới đây.

Điều mà gia chủ quan tâm khi mua nhà chung cư:

– Hầu hết 99% số người đi mua nhà, đều lựa chọn xem hướng nhà là chính. Không một ai là không làm điều này trước khi mua nhà.

– Chính xác theo đúng nghĩa đen, thì đa số các gia chủ phần lớn quan tâm đến vấn đề tài chính và tiện ích khi mua căn hộ chung cư. Nên trào lưu này cũng chạy theo một phần trong xu hướng xem nhà. Thậm chí nó còn phổ biến hơn rất nhiều, đặc biệt là các hộ gia đình trẻ.

– Như chúng ta thấy, cách xem hướng nhà khi mua chung cư không chỉ làm nhiều người lúng túng. Mà những người tạo dựng nên công trình, cũng phải nắm bắt và chạy theo xu hướng đi tìm hướng theo phong thủy cho chủ nhà. Có như vậy, mới có người mua nhà ở chung cư.

Các cách xem hướng nhà khi mua chung cư:

– Xác định hướng: Bạn muốn mua căn hộ chung cư, điều đầu tiên để xem hướng nhà, chính là xác định hướng chính và trung tâm của tòa nhà. Vì đó là đường khí dẫn vào nhà rồi lan tỏa đi khắp các căn phòng trong nhà.

Theo kinh nghiệm chuyển nhà từ Sài Gòn Moving cũng có nhiều người xác định theo hướng ban công, vì đường khí ban công từ bên ngoài vào sẽ sinh ra nhiều đường khí di chuyển vào căn hộ nhiều hơn. Có người lại nghĩ hướng căn hộ, mới là hướng cửa chính của căn hộ.

– Xác định phong thủy: Mỗi quan điểm chọn hướng, đều có lời giải thích chân chính và cái lý của họ. Nên khó có thể đánh giá đúng sai. Tuy nhiên, cách xem hướng nhà khi mua chung cư theo phong thủy, sẽ luôn gắn theo tuổi của gia chủ, chú không thể đánh giá là cách xác định hướng đó đều tốt chung chung.

– Sức ảnh hưởng của chủ đầu tư:  Trên thực tế, các chủ thầu hay chủ đầu tư trước khi chuẩn bị thực hiện công trình thi công, đều phải nhờ thầy về xem phong thủy rất kỹ lưỡng: ngày, giờ, theo tuổi,… trước khi động thổ. Đó mới là người chủ đích thực của tòa nhà chung cư đó. Cho nên vận mệnh của chủ đầu tư, có tầm ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của tòa nhà. Với Sài gòn Moving thì vận mệnh càng tốt thì việc làm ăn của chủ doanh nghiệp ngày càng phát đạt.

– Chọn hướng hay chọn phong thủy: Như vậy, có thể nói phong thủy và hướng nhà đều gắn liền với chủ đầu tư, theo tuổi của gia chủ. Hiện nay, việc chọn hướng  cho cả nhà được quan tâm và chú ý nhiều hơn là chọn hướng trong từng phòng của ngôi nhà. Cho nên có thể nói, vừa kết hợp xem hướng và phong thủy vào nhà, sẽ là cách tốt nhất để bạn lựa chọn mua một căn hộ chung cư.

Có nên xem hướng nhà khi mua chung cư hay không?

Chúng ta không nên quá băn khoăn trong việc tìm và chọn hướng cho căn hộ của mình. Điều mà bạn cần quan tâm nhất là kiểm tra tổng quan cả tòa nhà có hợp phong thủy hay không? Tiếp đến là môi trường sống, cuối cùng là vấn đề thiết thực như cơ sở hạ tầng, trường học, ….

Nếu bạn đã chọn được hướng chung của tòa nhà, các hướng ra vào, hướng ban công, …phù hợp với tuổi của mình thì càng rất tốt, như vậy sẽ an tâm hơn, nếu không hợp bạn sẽ còn phải băn khoăn rất nhiều thứ.

Nói như thế, không có nghĩa là phong thủy không có ý nghĩa đối với việc chọn hướng. Phong thủy kết hợp với việc chọn được hướng bàn thờ, hướng ban công, hướng cửa ra vào, … đều phải hợp với gia chủ, kể cả những yếu tố không bắt buộc và không được chú ý hay không?

Xem hướng nhà khi mua chung cư, ngày càng được các gia chủ chú ý, không những thế họ còn phụ thuộc vào nó để quyết định mua hay không mua chung cư.

Nếu bạn đã chắc chắn đúng hướng để mua chung cư, có thể bạn sẽ cần chuyển nhà ngay. Sài Gòn Moving sẽ trao đổi và hỗ trợ bạn chuyển nhà đúng giờ vào nhà ngày lành tháng tốt cho bạn.

BÌNH LUẬN KHÁCH HÀNG

Bình Luận