Cách lựa chọn sàn nhựa vinyl chuẩn nhất

Bạn đã tìm hiểu về lợi ích của sàn nhựa vinyl và bạn nghĩ rằng đây có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Bạn đã sẵn sàng để mua, nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu?

Cách chọn sàn vinyl cho ngôi nhà của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Do có rất nhiều sự lựa chọn, thật khó để thu hẹp lại sự lựa chọn của bạn và đưa ra quyết định đúng đắn cho dự án của bạn.

Hãy đọc hết bài viết này. Bạn sẽ quyết định được điều tốt cho ngôi nhà của bạn. Bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi sau đây. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sàn vinyl phù hợp với nhu cầu của gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn.

1. Dùng sàn nhựa vinyl cho phòng nào?

Loại phòng

Đây là bước đầu tiên quan trọng để tìm ra căn phòng nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Bạn đang muốn lát sàn vinyl giả gỗ trong tầng hầm hoặc khu vực dễ bị ẩm ướt, chẳng hạn như nhà bếp? Bạn có kế hoạch sử dụng sàn nhựa giả gỗ trong văn phòng công ty bạn. Hoặc lát sàn nhựa trong một quán cà phê, cửa hàng hoặc nhà hàng?

Nếu như nhu cầu trên, sàn vinyl là một lựa chọn hoàn hảo vì nó có thể được lắp đặt bên dưới các tầng hầm và nơi ẩm ướt. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về sự cố tràn nước trên sàn nhà hoặc dễ hư hỏng khi tiếp xúc có độ ẩm quá cao. Dùng sàn nhựa gần như là một giải pháp hoàn hảo cho bất kỳ phòng nào.

Lưu lượng đi lại

Thứ hai, bạn sẽ cần phải xem xét lưu lượng đi lại trong căn phòng có phải là khu vực thường xuyên có người qua lại. Nếu bạn lát sàn vinyl của mình ở khu vực có lưu lượng người qua lại lớn, chẳng hạn như khu giải trí hoặc trong quán cà phê. Thì bạn phải lựa chọn sàn nhựa phải có lớp UV bảo vệ tốt. Thường có độ dày từ 0.2mm đến 0.5m. Nếu lát sàn vinyl trong phòng khách hoặc phòng ngủ với lưu lượng đi lại rất ít, lớp UV và độ dày của sàn nhựa không phải là vấn đề đáng lo ngại, mỏng cũng được.

Đối với các khu vực lưu lượng đi lại cao và trong các trung tâm thương mại. Bạn cũng có thể xem xét một sử dụng sàn nhựa dày hơn, tốt hơn, chẳng hạn như Sàn nhựa hèm khóa hoặc sàn nhựa SPC. Đây là loại sàn nhựa có lõi cứng và được thiết kế để đáp ứng cho các khu vực như trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí và nơi có biến động nhiệt độ (ban ngày bật máy lạnh, ban đêm tắt sẽ làm các loại sàn nhựa mỏng sàn co ngót, nhưng dùng sàn nhựa hèm khóa thì không bị sao).

2. Phong cách và tiêu chí của bạn là gì?

Sàn vinyl có nhiều mẫu mã rất sang trong để bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào phong cách của bạn là gì. Bạn có thể lựa chọn sàn vinyl vân gỗ, vân đá, xi măng. Với những tiến bộ trong công nghệ của lớp vân bề mặt (lớp fim), sàn vinyl có thể giống với gạch men thật và gỗ tự nhiên. Sàn vinyl giả gỗ có dạng tấm dài (154mm x 910mm). Sàn vinyl giả đá có dạng hình vuông 50cm x 50 cm.

Cho dù bạn đang tìm kiếm phong cách nào, bạn sẽ ngạc nhiên về cách vinyl có thể làm thay đổi đáng kể cho nhà hoặc văn phòng của công ty của bạn!

3. Bạn muốn cảm giác gì với sàn nhà?

Tiện nghi là yếu tố quan trọng khi bạn đầu tư vào nhà, gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn. Khi nói đến vinyl, có một vài yếu tố cần xem xét khi nói đến sự thoải mái hoặc mềm mại của sàn vinyl của bạn.

Cảm giác cứng, vững trãi: dùng Sàn nhựa dán keo

Bạn cảm thấy như thế nào dưới chân khi đi lại trên sàn nhà bạn. Nếu bạn đang lát sàn vinyl trên nền bê tông,  nên có bề mặt rất cứng bên dưới sàn nhà của bạn. Với sàn vinyl mỏng, điều này sẽ có cảm giác như bạn đang bước trên một bề mặt cứng. Nếu bạn lát sàn vinyl trên nền sàn gỗ cũ. Đây sẽ vẫn là một bề mặt có cảm giác cứng, nhưng nó sẽ không cảm thấy như trên sàn bê tông, vì vẫn có sự đàn hồi nhẹ.

Cảm giác mềm mại: dùng Sàn nhựa hèm khóa

Khi bạn sử dụng sàn nhựa hèm khóa sẽ có lớp xốp mòng khoảng 1mm lót dưới sàn nhà. Sàn nhựa hèm khóa có độ dày 4mm hoặc dày hơn. Thêm một lớp xốp lót dưới vinyl của bạn sẽ tạo ra một sự mềm mại dưới chân của bạn khi lát trên một lớp nền bê tông. Nếu bạn chọn sàn nhựa hèm khóa bạn không cần phải lo lắng về việc mua riêng lớp lót, nhà cung cấp sàn nhựa sẽ cung cấp kèm theo cho bạn.

4. Bạn muốn được hỗ trợ thi công lắp đặt?

Bạn muốn tự lắp đặt sàn hay bạn muốn thuê một nhà thầu để lắp đặt cho bạn? Điều này bạn có thể trao đổi với nhà cung cấp sản phẩm cho bạn.

Có hai loại sàn nhựa:

– Sàn nhựa dán keo, sẽ có phải quét một lớp keo mỏng xuống sàn nhà. Sau đó dán tấm sàn nhựa lên. Đòi hỏi bàn phải có chút kĩ thuật khi làm. Hãy cân nhắc.

– Sàn nhựa hèm khóa: sử dụng hèm khóa để kết nối các tấm hèm lại với nhau. Sàn nhựa này đòi hỏi phải có kĩ thuật nếu không sẽ làm hỏng sàn. Bạn nên thuê nhà thầu thi công và lắp đặt cho bạn để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

5. Ngân sách của bạn có thể chi trả?

Tùy vào loại sàn nhựa mà bạn phải chi phí cho nó. Đối với sàn nhựa dán keo: đây là loại thông dụng có nhiều người sử dụng. Chi phí cho mỗi mét vuông từ 120.000đ đến 180.000đ. Lớp UV bảo vệ chống trầy xước từ 0.1mm đến 0,2mm.

Đối với sàn nhựa hèm khóa: đây là loại sàn nhựa cao cấp, được sử dụng trong công trình lớn và khu vực sang trọng. Nên có giá cao hơn, từ 250.000đ đến 400.000đ mỗi mét vuông. Tùy vào ngân sách và nhu cầu của mỗi loại phòng bạn cần lót hãy chọn loại phù hợp với túi tiền của bạn.

6. Thời gian bảo hành của Sàn nhựa vinyl?

Việc bảo hành là rất quan trọng vì một vài lý do. Đầu tiên, nó xác định mức độ bảo vệ sàn nhà của bạn. Thứ hai, nó xác định cách bạn sẽ cần thi công lắp đặt sàn trong nhà của bạn. Nhà thầu chuyên nghiệp khi thi công lắp đặt sẽ bảo hành công trình cho bạn từ 1-2 năm. Họ sẽ bảo hành trong trường hợp bong tróc sàn, hoặc hư hỏng do thi công không đúng kĩ thuật. Bảo hành của nhà sản xuất: Bảo hành sản phẩm sàn nhựa có thể lên đến 10 năm hoặc hơn.

BÌNH LUẬN KHÁCH HÀNG

Bình Luận